Những lưu ý trong quá trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi KTZ

Máy bơm Tsurumi dòng KTZ được dùng nhiều trong lĩnh vực thi công hố móng xây dựng hoặc thoát nước thải tầng hầm. Bơm được ưa chuộng tại thị trường Châu Á. Trong quá trình lắp đặt, cần phải lưu ý những vấn đề sau để tránh xảy ra những sai xót không đáng có.

Trước khi lắp đặt chúng ta cần kiểm tra những thông tin sau đây ngay khi bạn nhận được máy bơm

– Gỡ pallet hoặc thùng carton đựng bơm, kiểm tra xem bơm có bị móp méo trong quá trình vận chuyển không, bulong ốc vít đã bị tháo rỡ chưa.

– Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem bơm xem có trùng khớp với sản phẩm mà bạn đã đặt không, đặc biệt là thông số điện áp (220V hoặc 380V) và tần số (50HZ).

– Khi vận chuyển chú ý đến trọng tâm và trọng lượng của máy bơm. Nên sử dụng thiết bị nâng đỡ thích hợp tùy theo từng model. Cụ thể: KTZ 21.5 – 34kg, KTZ 22.2 – 35kg, KTZ 31.5 – 33kg, KTZ 32.2 – 34kg, KTZ 23.7 + KTZ 33.7 + KTZ43.7 cùng trọng lượng 60kg, KTZ 35.5 + KTZ 45.5 cùng 74kg, KTZ 47.5 – 101kg, KTZ67.5 – 100kg, KTZ411+ KTZ611 cùng 133kg, KTZ415 -146kg, KTZ615 – 147kg.

Tìm hiểu chi tiết thông số kỹ thuật của dòng bơm thoát nước thải Tsurumi KTZ tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/bom-tsurumi-series-ktz

Sau khi kiểm tra đảm bảo máy bơm chìm đúng theo tiêu chuẩn và yêu cầu đưa ra, chúng ta mới tiến hành lắp đặt. Trong quá trình lắp phải lưu ý đến những vấn đề như sau:

– Lắp đặt máy bơm phù hợp với kiểu dáng, cấu trúc của bơm. Dòng KTZ là kiểu bơm ly tâm trục đứng thả chìm

– Đấu điện theo đúng quy tắc với từng loại công suất (trực tiếp hoặc sao tam giác)

– Đảm bảo sự an toàn cho máy móc bằng thiết bị ngắt mạch chống rò rỉ điện

– Không kết nối dây diện với ống dẫn khí, ống nước, thanh chống sét hoặc dây diện thoại

– Kết nối dây dẫn nước an toàn, tránh rò rỉ nước gây thiệt hại cho các thiết bị như: tường, sàn nhà, các thiết bị khác

– Cáp điện phải bao bọc tốt, không bị trầy xước, không sử dụng cáp như 1 thiết bị nâng vì có thể gây đứt cáp, rò rỉ điện

– Không sử dụng bơm trong môi trường ăn mòn, có khí độc hoặc môi trường dễ cháy nổ

– Khi nâng đỡ bơm, cần sử dụng thiết bị nâng, hoặc tính toán số người hợp lý, tránh làm rơi máy bơm gây hỏng hóc

– Dùng bơm trong môi trường ít vật rắn nhất có thể. Dòng bơm chìm KTZ cho phép bơm nước thải lẫn vật rắn, tuy nhiên đường kính của vật rắn chỉ nên nhỏ hơn 20mm. Nên đặt bơm trên khối trụ bê tông để tránh máy bơm bị chìm sâu trong bùn do hiện tượng lắng trầm tích lâu ngày. LH Ms Mai 0982.508.992 (Zalo) hoặc truy cập website: http://maybomnuoctsurumi.com để biết thêm chi tiết.