Bật mí 4 mẹo nhỏ giúp sắp xếp bàn làm việc chữ L khoa học, đẹp mắt

Bàn làm việc hình chữ L là một trong những mẫu sản phẩm nội thất văn phòng được thiết kế kiểu cách mang lại sự tiện nghi cho người dùng. Tuy nhiên do đặc trưng về kiểu dáng nên chúng dễ làm cho không gian trở nên mất mỹ quan, tốn nhiều diện tích.

Với những giải pháp được nêu ra trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tự tin chọn món đồ này dù diện tích văn phòng eo hẹp.

Mẹo 1: Góc phòng làm việc là nơi đặt bàn chữ L lý tưởng

Có thể nói, góc phòng làm việc, cột nhà là những vị trí phù hợp nhất để đặt bàn làm việc hình chữ L.

Thông thường, người ta thường nghĩ đây là những vị trí “chết” trong văn phòng vì khó có thể tận dụng để sắp xếp một món đồ nào đó. Tuy nhiên, khi đặt mau ban lam viec dep chữ L ở vị trí này, bạn sẽ thấy không gian trở nên hoàn thiện và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Góc phòng làm việc là nơi đặt bàn chữ L lý tưởng
Góc phòng làm việc là nơi đặt bàn chữ L lý tưởng

Nhờ việc tận dụng được những vị trí này nên căn phòng làm việc của doanh nghiệp sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Mẹo 2: Không đặt bàn ở đường đi lại trong văn phòng

Với một văn phòng nhỏ, sự thông thoáng là yếu tố cần đặt lên hàng đầu trong thiết kế nội thất. Do đó, lối đi lại trong không gian này cần phải đảm bảo sự thuận tiện.

Để có được điều đó thì bàn làm việc, ghế làm việc, tủ tài liệu cần phải tạo khoảng trống cho khu vực này. Nếu bạn đặt bàn làm việc chữ L tại đây thì văn phòng sẽ trở nên lộn xộn, mất tính khoa học.

Mẹo 3: Nên đặt bàn theo kiểu module

Trong không gian phòng làm việc nhỏ, bạn cũng có thể bố trí những mẫu bàn văn phòng chữ L theo kiểu Module – dạng bố trí với một trục chính và những bàn làm việc được đặt xung quanh, đây được xem là cách sắp xếp bàn làm việc khoa học.

Nên đặt bàn theo kiểu module
Nên đặt bàn theo kiểu module

Kiểu bố trí này đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp thiết kế theo hướng hiện đại.

Bố trí bàn theo hướng này bạn có thể tận dụng chúng như một chiếc bàn họp nhóm hoặc sử dụng vách ngăn lửng để phân chia vị trí cho mỗi nhân viên một cách thuận tiện.

Quan sát những mẫu bàn module bạn sẽ thấy sự sắp đặt của chúng như thế nào.

Mẹo 4: Bố trí bàn chữ L theo dãy

Để tiết kiệm diện tích cho không gian, bạn cũng có thể bố trí bàn làm việc theo hình chữ L.

Cách bố trí này sẽ giúp bạn có được lối đi thông thoáng.

Ngoài ra, khi chọn bàn làm việc cho những văn phòng nhỏ bạn cũng cần chú ý tới việc ưu tiên sử dụng những nội thất màu sáng để tạo cảm giác thông thoáng, nới rộng diện tích.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu những cách bố trí bàn làm việc hình chữ L cho văn phòng nhỏ.

Nắm được những thông tin trên đây sẽ giúp bàn sắp xếp bàn làm việc chữ L khoa học, đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để bên cạnh việc đem lại sự tiện nghi, còn mang đến nhiêu may mắn nhé.